Tại sao nấu chè dưỡng nhan bị chua

Đăng bởi GREEN BIRD ngày

Chè dưỡng nhan là món ăn đang được chị em rất yêu thích dạo gần đây. Món chè dưỡng nhan này là loại chè nổi tiếng có nguồn gốc từ Trung Quốc Từ xa xưa chè dưỡng nhan chỉ được dùng cho các quý tộc và vua chúa, phi tần trong cung do nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan rất quý và đắt đỏ. Nhưng ngày nay các nguyên liệu dùng nấu chè dưỡng nhan dễ dàng mua và giá cả cũng rẻ hơn nên được sử dụng ngày càng phổ biến. Đặc biệt với công dụng chính là dưỡng nhan, làm đẹp da duy trì nét thanh xuân nên được chị em tìm mua và tự nấu sử dụng rất nhiều.

Tuy nhiên, món chè dưỡng nhan thơm ngon nấu đơn giản nhưng lại là thử thách không hề nhỏ với những người mới bắt đầu. Có khá nhiều bạn thắc mắc là tại sao nấu chè dưỡng nhan lại bị chua. Dưới đây là những thông tin chia sẻ sẽ giúp bạn giải đáp một phần thắc mắc này.

Tại sao nấu chè dưỡng nhan lại bị chua

Tại sao nấu chè dưỡng nhan lại bị chua

Tại sao nấu chè dưỡng nhan lại bị chua

Các nguyên liệu chính dùng nấu chè dưỡng nhan bao gồm: tuyết yến, nhựa đào, kỷ tử, hạt sen, long nhãn, táo đỏ khô, bồ mễ, nấm tuyết, hạt chia,...
Chè dưỡng nhan  bị chua là do có nhiều nguyên nhân khác nhau. 

Chưa chọn đúng nguyên liệu chè dưỡng nhan

Chè dưỡng nhan nấu bị chua có thể là do bạn chưa lựa chọn được nguyên liệu tuyết yến, nhựa đào ngon. Để khắc phục việc này, bạn cần biết cách chọn nguyên liệu tuyết nhan, nhựa đào màu trong, bóng, tránh những viên có xỉn màu thâm, đục có lẫn tạp chất nhiều.

Để nguyên liệu chè dưỡng nhan quá lâu không sử dụng

Một trong những nguyên nhân khác khiến nấu chè dưỡng bị bị chua là để các nguyên liệu quá lâu mới lấy ra sử dụng. Bạn không nên mua quá nhiều nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan trong một lần và bảo quản nguyên liệu trong thời gian dài. Vì lúc đó nguyên liệu có thể bị mốc, mọt sâu, sẽ không đảm bảo được giá trị dinh dưỡng mà ngược lại còn mất mùi vị thơm ngon của chè dưỡng nhan, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vì thế, bạn  nên sử dụng các nguyên liệu trong thời gian ngắn để đảm bảo chất dinh dưỡng cũng như hương vị thơm ngon của món chè dưỡng nhan.

Chọn đúng nguyên liệu chè dưỡng nhan

Chọn đúng nguyên liệu chè dưỡng nhan

Vấn đề về sơ chế nguyên liệu chè dưỡng nhan

Ngoài ra, trong quá trình sơ chế nguyên liệu không kỹ khiến cho chè dưỡng nhan bị chua. Như nguyên liệu tuyết yến và nhựa đào bạn ngâm chưa kỹ rút ngắn thời gian làm các nguyên liệu chưa nở hết và lúc rửa cũng không sạch hoàn toàn tạp chất. Hoặc có thể trong quá trình nấu bạn canh lửa tắt bếp sớm khiến các nguyên liệu chưa kịp chín dẫn đến việc nấu chè dưỡng nhạn bị chua.Thay vào đó, bạn nên ngâm tuyết yến và nhựa đào lâu từ 15 - 18 tiếng cho nở bung ra sau đó rửa thật sạch qua nhiều lần nước để đảm bảo loại bỏ các cặn bẩn và tạp chất dính trong đó trước khi đem vào nồi nấu món chè dưỡng nhan. Khi nấu cho lần lượt thứ tự các nguyên liệu lâu chín vào trước sau đó các nguyên liệu nhanh chín vào sau cùng để đảm bảo tất cả nguyên liệu đều chín rồi canh lửa tắt bếp. 

Sơ chế nguyên liệu chè dưỡng nhan cẩn thận

Sơ chế nguyên liệu chè dưỡng nhan cẩn thận

Hy vọng với những chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn có kinh nghiệm hơn trong cách nấu thành công món chè dưỡng nhan thơm ngon đầy bổ dưỡng này nhé.


Cũ hơn Mới hơn


0 bình luận


Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.