Những lưu ý khi sử dụng chè dưỡng nhan

Đăng bởi GREEN BIRD ngày

Chè dưỡng nhan là món ăn hảo hạng, bắt mắt nổi tiếng được các chị em truyền tai nhau sử dụng gần đây vì hương vị thơm ngon, bổ dưỡng lại cải thiện vóc dáng và sắc đẹp rất hiệu quả. Nhưng không nên ăn chè dưỡng nhan mỗi ngày và không phải ai cũng có thể ăn vì nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan có tính hàn.

Chè dưỡng nhan có nguồn gốc từ Trung Quốc với sự kết hợp các nguyên liệu như: tuyết yến, kỷ tử, táo đỏ, long nhãn, nhựa đào, bồ mễ, đông trùng hạ thảo,...Chè dưỡng nhan được xem là món ăn giúp giải nhiệt rất thích hợp dùng cho những ngày hè oi bức.

Những lưu ý khi sử dụng chè dưỡng nhan

Với những lợi ích thần kì mà chè dưỡng nhan mang lại nhưng bạn cũng cần lưu ý khi sử dụng chè dưỡng nhan sao cho phù hợp để phát huy hiệu quả tốt nhất của món ăn này.

Những lưu ý khi sử dụng chè dưỡng nhan

Nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan

Lựa chọn mua nguyên liệu làm chè dưỡng nhan phải đảm bảo chất lượng, uy tín và an toàn. Quá trình sơ chế nguyên liệu, nấu và bảo quản phải sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nếu chưa có kinh nghiệm bạn cũng nên không cho kỷ tử và đông trùng hạ thảo vào vì hai nguyên liệu này có mùi vị hơi đặc biệt. Người biết ăn sẽ thấy rất thơm nhưng người không biết ăn sẽ thấy tanh và không ăn được

Chè dưỡng nhan tự nấu cũng có nhiều công thức khác nhau. Tuy nhiên đối với nguyên liệu nhựa đào bạn cũng không nên dùng nhiều vì khi sử dụng nhiều gây tích tụ sẽ khó tiêu hóa và cũng không ngon lắm.

Nguyên liệu làm chè dưỡng nhan

Đối tượng hạn chế sử dụng chè dưỡng nhan

Đối tượng cần tránh ăn chè dưỡng nhan vì chè dưỡng nhan có tác dụng nhuận tràng nên giúp đẹp da, chống táo bón. Tuy nhiên vì chè dưỡng nhan rất mát nên những người từ bụng dạ yếu, bị tiêu chảy, đang lạnh bụng thì không nên ăn.Ngoài ra những trẻ nhỏ dưới 12 tuổi và những người đang bị bệnh cơ thể suy nhược hoặc có hệ tiêu hóa yếu cũng không nên ăn chè dưỡng nhan. 

Đối tượng hạn chế sử dụng chè dưỡng nhan

Đặc biệt phụ có thai 5 tháng đầu cũng không nên dùng mặc dù chè dưỡng nhan thanh mát giúp giải nhiệt nhưng trong nguyên liệu chè dưỡng nhan có thể gây co bóp tử cung làm dễ gây sảy thai. Vì vậy phụ nữ có thai và có ý định mang thai cần lưu ý thận trọng khi sử dụng chè dưỡng nhan.

Liều lượng sử dụng chè dưỡng nhan thích hợp

Mặc dù chè dưỡng nhan được sử dụng như một món ăn nhưng bạn cũng không nên ăn quá ba lần mỗi tuần. Bên cạnh đó mỗi lần ăn bạn cũng không nên ăn quá nhiều. Liều lượng thích hợp dùng chè dưỡng nhan khoảng 100ml/ngày chia thành 2 lần. 

Hy vọng với những thông tin chia sẻ phía trên bạn có thể cân nhắc thưởng thức đúng cách sao cho hiệu quả nhất với món chè dưỡng nhan thơm ngon này nhé.


Cũ hơn Mới hơn


0 bình luận


Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.